<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

พร้อมก่อนดีกว่ามั๊ย...

     หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง อยากเด่น อยากดัง อยากมีชื่อเสียง เพราะถ้าไปถึงจุดนั้นได้ นั่นหมายถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกำลังจะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม ซึ่งกว่าจะผ่านไปถึงจุดนั้นได้ก็ต้องฝ่าฟันอะไรต่อมิอะไรหลายๆอย่าง ซึ่งสมัยนี้ช่องทางที่จะเข้าสู่วงการก็ไม่ได้ยากเย็นแสนเข็นเหมือนกับสมัยก่อน เพราะต่างก็มีเวทีการประกวดใหญ่ๆ ทั้งเดอะ สตาร์ และ อคาเดมี่ แฟนเทเชีย ฯลฯ คอยรองรับอยู่ ซึ่งพอมีการประกาศรับออดิชั่นทีไรก็ไปสะกิดต่อมความกล้าแสดงออกของวัยรุ่น วัยโจ๋ทั้งหลาย ให้เดินเข้าแถวเรียงคิวยาวเหยียด เพื่อไปออดิชั่นกันเสียทุกที ทั้งๆที่บางทีหลายๆคนก็ยังไม่มีความพร้อม และยังไม่มีประสบการณ์ในการแสดงออกสักด้านเลย ก็เข้าใจนะว่าบางคนอาจจะคิดว่าลองไปดูขำขำ หรือไปเอามันส์ เผื่อจะฟลุ๊กได้ แต่ก็มีบางคนคิดว่าเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งก็แค่นั้น แต่ถ้าสำหรับใครหลายๆคนที่คิดเป็นจริงเป็นจัง อยากวิ่งตามฝันตัวเองให้ได้ ก็ควรมีการเตรียมตัวกันสักหน่อย อย่าให้ใครมาว่าเราเป็นพวกอ่อน หรือ พวกอ่อนซ้อม กันเลยนะ

การเตรียมตัวที่ว่านี้ ก็อย่างเช่น

1. ควรฝึกฝนเรื่องการร้องเพลงให้เยอะ(อันนี้สำคัญมากๆ เพราะเค้าหานักร้องนี่นา..) เพลงที่ใช้ออดิชั่นก็ควรเตรียมไว้หลายๆเพลง ทั้งเพลงช้า เพลงเร็ว เพลงสากล ลูกทุ่ง รวมไปถึงต้องเตรียมไว้หลายๆแนวด้วย ทั้งป๊อป , ร๊อค , R&B, Jazz เรียกได้ว่ารู้จักเพลงเยอะยิ่งได้เปรียบ ( ซึ่งความจริงอาจจะได้โชว์แค่เพลงเดียว หรือ ท่อนเดียว แต่เตรียมๆไว้ก็ไม่เสียหาย ได้ประโยชน์กับตัวเราทั้งน้านนนน..) เพลงเด็ดที่เราจะใช้มัดใจกรรมการก็ไม่จำเป็นต้องใหม่มาก ไม่ต้องหรูมาก หรือยากมากเกินความสามารถของเส้นเสียงเรา ให้เลือกเพลงที่เหมาะกับบุคลิกเราจะเป็นการดีที่สุด เพราะมันจะเป็นการแสดงศักยภาพและตัวตนของเราให้กรรมการได้เห็นมากกว่า หากเลือกเพลงที่เกินความสามารถ เพราะเห็นว่าเป็นเพลงที่ร้ัองยากกรรมการน่าจะให้คะแนนเยอะ อันนี้คิดผิดนะคะมันเหมือนกับการฆ่าตัวตายไม่มีผิดเลยล่ะค่ะ

2. เต้นเป็น อันนี้ถ้าทำได้ก็จะได้เปรียบขึ้นอีก เช่น การเต้น หรือการ Movement ในเพลง ยิ่งถ้าสามารถเต้นเป็น step ได้ก็จะยิ่งได้เปรียบมากขึ้น

3. เล่นเครื่องดนตรีเป็น ยิ่งถ้าคนไหนเล่นเครื่องดนตรีได้เก่งๆ สักชิ้นก็ยิ่งได้เปรียบกว่าคนอื่นขึ้นอีกหลายขุม บวกคะแนนให้ตัวเองในใจไปเลยอย่างน้อยๆก็ 5แต้ม

4. เสื้อผ้า หน้า ผม ก็มีความสำคัญ ควรจะต้องหาเสื้อผ้าที่เข้ากับเพลงที่จะร้องและสามารถบ่งบอกความเป็นตัวคุณเองได้อย่างชัดเจน หน้าตาที่เคยจืดชืดก็ควรแต่งแต้มสีสรรซักหน่อยให้น่ามองขึ้น(เอาแค่พอดีๆนะคะ) ผมเผ้าก็เซ็ทให้เข้ารูป เข้าทรง ซักนิดไม่ใช่ปล่อยให้ยุ่งกระเซิงเป็นรังนกเหมือนปกติ

5. สิ่งสำคัญที่สุดอีกหนึ่งอย่าง ก็คือความมั่นใจ และอย่าตื่นเวที ถ้าเรามีความมั่นใจซะอย่าง อะไรๆก็เป็นเรื่องง่าย ทำอะไรๆก็จะดูดี แต่ในความมั่นใจนั้นต้องเป็นความมั่นใจในแบบที่เป็นตัวตนของเราเองนะ อย่าไปลอกใคร ของอย่างงี้ ลอกกันแล้วยังงั๊ย..ยังไงก็ไม่เนียนเท่า แถมทำออกมาแล้วมันก็ดูไม่ดีเท่าต้นฉบับหรอกค่ะ เป็นตัวเราเองดีที่สุด ขอย้ำว่าเป็นตัวเราเองดีที่สุดนะจ๊ะ... และถึงแม้จะเป็นการออดิชั่น ให้ถอดจิตสมมุติตัวเอง(จินตนาการ)อยู่ตลอดเวลาที่ออดิชั่นเลยว่า "ข้านี่แหละซูเปอร์สตาร์ จงดูซะให้เต็มตา จงฟังซะให้เต็มหู" และปล่อยความสามารถรวมไปถึงตัวตนของเราออกมาให้เต็มที่ แม้มันอาจจะเป็นการโชว์แค่การร้องเพลงแค่ท่อนเดียว

เอา่ล่ะคะอย่าลืมนะว่า เรื่องต่างๆเหล่านี้ที่เราควรจะเตรียมความพร้อม มันไม่สามารถพร้อมได้ภายในวันหรือสองวัน ไม่ได้ฝึกฝนหรือพัฒนากันได้ภายในเดือนหรือสองเดือน(ก็อาจจะเป็นไปได้หากใช้เวลาฝึกฝนอย่างจริงจังทั้งวัน และทุกๆวัน..) มันต้องใช้เวลาค่อนข้างมากในการฝึกซ้อมและพัฒนาตนเองให้พร้อม ไม่งั้นนักร้องคงเต็มบ้านเต็มเมืองเราเป็นแน่ๆ

      เพราะฉะนั้นถ้าเรามุ่งมั่นและต้องการเดินตามฝันของตัวเองอย่างจริงจัง ก็ควรมีการเตรียมตัวแต่เนิ่นๆ จะเป็นการดีที่สุด แต่ถ้าพลาดหวังมาก็ไม่ต้องเสียใจ คิดใว้ว่า.."วันนี้ยังไ่ม่ใช่วันของเรา หากเราไม่ละความพยายาม และฝึกฝนอยู่เสมอๆ มันต้องมีสักวันที่เป็นของเรา"


แต่เชื่อครูมั๊ยค่ะว่า..เหนือสิ่งอื่นใด การที่คนธรรมดาคนหนึ่งจะมาเป็นนักร้องดังได้..ความสามารถมันต้องมาพร้อมกับดวง ใว้ครูจะมาเล่าให้ฟังว่ามันเป็นยังไง เพราะ “นี่คือเรื่องจริง”
โดย: ครูแอร์


นำบทความเหล่านี้ไปติดที่เว็บไซต์คุณ คลิ๊ก..ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความนี้ กรุณาแจ้งผู้ดูแลเว็บก่อนนำบทความนี้ไปใช้ หรือแก้ไข หรือดัดแปลง


KruAir.com

>> อัพเดท งการบันเทิง

รวมข่าวจากหน้าแรก

เรียนร้องเพลงจริงๆแล้วง่ายหรือยาก
คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นตอนที่นักเรียนใหม่ๆเข้ามาเรียนกับครู เพราะนึกว่า “เรียนร้องเพลงก็แค่อยากร้องเพลงให้เพราะขึ้น มันก็ไม่น่าจะต้องมีอะไรยาก
เรียนร้องเพลงยังไงให้มีความสุข
นักเรียนที่เข้ามาเรียนร้องเพลงกับครูหลายๆคนมักจะคิดว่า  การเรียนร้องเพลงก็แค่มาเรียนร้องออกเสียงให้ตรงโน้ต  แล้วก็ร้องไม่คล่อมจังหวะแค่นั้นก็จบ  แต่เปล่าเลยการเรียนร้องเพลง ถ้าจะร้องให้ได้ดี ..
>> เรื่องเกิดจาก..จะสอนผมได้มั๊ยครับ..?
 พอดีว่าในหน้าเว็บบอร์ดของเราได้มีน้องคนหนึ่ง ได้มาตั้งคำถามใว้ และครูคิดว่ามันเป็นคำถามที่น่าจะยกเอามาเป็นเรื่องเล่าและเป็นกรณีศึกษาเล็กๆได้อีกกรณีหนึ่ง สำหรับผู้ที่คิดจะเรียนร้องเพลง หรือกำลังเรียนร้องเพลงอยู่..
>> พร้อมก่อนดีกว่ามั๊ย..
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง อยากเด่น อยากดัง อยากมีชื่อเสียง เพราะถ้าไปถึงจุดนั้นได้ นั่นหมายถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกำลังจะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม..
>> 5 อย่า..ที่ควรทำ..!!!
จะว่าไปแล้ว เทคนิคการร้องเพลงเนี่ยก็ไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราที่จะทำ จากประสบการณ์การสอนของครูนะ เวลาครูอธิบายในแต่ละหัวข้อ แล้วลองให้ปฏิบัติ..
>> คาถา เพื่อให้ได้ชัยชนะ (สำหรับนักร้อง)
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง ศิลปิน ดาราที่มีชื่อเสียง มีผลงานออกสู่สายตาประชาชน แต่คุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้ความฝันนั้นเป็นความจริงขึ้นมา และคุณเคยลองถามตัวเองแล้วหรือยังว่า ...
>> เส้นทางฝันนั้นง่ายจริงหรือ..?
ถ้าพูดถึงอาชีพนักร้อง ก็คงจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ใครๆก็ใฝ่ฝันกัน ( เมื่อก่อนครูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันถึงอาชีพนี้เหมือนกันนะ) แต่จะมีใครรูบ้างไม๊ว่า กว่าจะได้เป็นนักร้อง...เอาแค่มีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนทั่วไปซักอัลบั้มนึง...
>> ได้อะไรจากการเรียนร้องเพลงออนไลน์..?
การเรียนร้องเพลงในลักษณะออนไลน์ หรือ E-Learnningนั้น จะไห้ได้ผลเทียบเท่ากับการเรียนกับครูผู้สอนโดยตรงเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้  เพราะการเรียนออนไลน์เป็นเพียงช่องทางอีกช่องทางหนึ่ง ที่เป็นทางเลือกให้กับ ...ฟังเพลงฮิต

เพลง: มือที่สาม
ศิลปิน: ปุยฝ้าย AF4
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: แสงและเงา
ศิลปิน: แก้ม เดอะสตาร์
อัลบั้ม: เพลงประกอบละคร บาดาลใจ

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: หยุดความคิดไม่ได้
ศิลปิน: เบล สุรพล
อัลบั้ม: Sleepless Socity 3

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: ฝัน
ศิลปิน: Slotmachine
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง


..MV เพลงดังในอดีต..>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง