<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

 5 อย่า ที่ควรทำ เมื่ออยู่บนเวที (สำหรับการร้องเพลง)

    จะว่าไปแล้ว เทคนิคการร้องเพลงเนี่ยก็ไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราที่จะทำ จากประสบการณ์การสอนของครูนะ เวลาครูอธิบายในแต่ละหัวข้อ แล้วลองให้ปฏิบัติดู ลูกศิษย์ส่วนใหญ่ก็มักจะทำได้ เพียงแต่ไม่เคยชินกับมัน ยิ่งเวลาที่ต้องขึ้นเวทีเพื่อจะร้องเพลง ก็ยิ่งเกิดอาการหลายๆ อย่าง บางคนต้องขึ้นเวทีเพื่อประกวด ยิ่งรู้สึกกดดันว่าจะทำได้ดีมากน้อยแค่ไหน วันนี้ครูมีเทคนิคดีๆ สำหรับคนที่ต้องร้องเพลงบนเวทีมาฝากกันค่ะ

   1. อย่าตื่นเต้น อาจจะลำบากซักหน่อยนะ เพราะใครๆ ที่จะต้องขึ้นเวทีเพื่อร้องเพลง ทุกคนก็ตื่นเต้นกันทั้งนั้น เพียงแต่เราจะทำอย่างไรให้ตื่นเต้นน้อยที่สุด อาจจะวิ่งเหยาะๆอยู่กับที่ให้ร่างกายเพิ่มความ Active และลดอาการตื่นเต้นลง บางคนก็อาจจะหาเพื่อนคุยเยอะๆ เพื่อลดอาการตื่นเต้น หรือบางคนอาจจะวอร์มเสียงก่อนขึ้นเวทีเพื่อลดอาการตื่นเต้น อันนี้ก็แล้วแต่เทคนิคของแต่ละคนนะคะ

   2. อย่าตั้งใจมากเกินไป บางคนเวลาขึ้นเวทีเพื่อร้องเพลง ยิ่งถ้าเป็นการประกวด จะรู้สึกว่าต้องมุ่งมั่น ต้องตั้งใจเพื่อที่จะได้ร้องและแสดงออกมาให้ดีที่สุด แต่จากประสบการณ์ของครู ยิ่งตั้งใจ ยิ่งทำไม่ได้ ครูไม่ได้หมายความว่าไม่ให้คุณๆ ตั้งใจนะ แต่ครูหมายถึง คุณควรจะฝึกซ้อมอย่างตั้งใจ จนมั่นใจที่สุดแล้ว เมื่อถึงเวลาที่จะต้องขึ้นเวที ให้คุณคิดแค่ว่าคุณอยากมาสนุก อยากมาร้องเพลงให้ทุกๆคนฟัง พอคิดอย่างนี้ คุณก็จะผ่อนคลายและเครียดน้อยลง ไม่รู้สึกกดดัน การแสดงของคุณก็จะทำออกมาได้ดีค่ะ

   3. อย่าทิ้งผู้ชม บางคนเวลาขึ้นเวทีเพื่อร้องเพลง จะมีสมาธิอยู่กับตัวเอง กลัวลืมเนื้อเพลง กลัว Control เสียงไม่ได้ จนลืมไปว่ามาร้องเพลงให้ใครฟัง จริงๆแล้วการที่จะร้องเพลงให้ได้ดีจะต้องสื่อสารกับผู้ชม ให้ผู้ชมรู้สึกสนุกสนาน และคล้อยตามไปกับเพลงของเราด้วย จึงจะเรียกได้ว่าประสบผลสำเร็จ

   4. อย่าหลบสายตา ยิ่งเวลาอยู่บนเวที แน่นอนต้องมีคนจ้องมองมาที่คุณแน่ๆ ยิ่งคนมองเรามากก็ยิ่งสร้างความกดดันให้กับตัวเอง ยิ่งเกิดความประหม่าจนทำอะไรไม่ถูก หลายๆคนเป็นแบบนั้น แต่ครูอยากจะบอกว่า อย่าค่ะ อย่าคิดแบบนั้น คุณต้องบอกตัวเองเสมอว่าฉันมั่นใจ ฉันสวย (หล่อ)ที่สุดบนเวที เมื่อมีคนมองมาที่คุณ คุณต้องยิ่งห้ามละสายตาจากพวกเค้า ยิ่งถ้าสามารถสื่อสารหรือคุยกับเค้าผ่านทางสายตาได้เป็นคนๆยิ่งดี มันก็คล้ายๆกับเวลาที่คุณคุยกับเพื่อน แล้วเพื่อนไม่ยอมมองหน้าคุณ คุณเองยังรู้สึกหงุดหงิดเลย เอ๊ะ! ทำไมไม่มองหน้าชั้น เวลาคุณร้องเพลงบนเวทีก็เหมือนกัน ถ้าคุณหลบสายตาคนดู คนดูก็อาจจะให้หูในการฟังเสียงของคุณเพียงอย่างเดียว การสื่อสารระหว่างนักร้องกับคนดูก็จะไม่เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นจงจำไว้เสมอค่ะว่าอย่าหลบสายตาคนดู

   5. อย่าแสดงให้รู้เมื่อเกิดข้อผิดพลาด ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้เสมอเมื่ออยู่บนเวที ไม่ว่าจะจำเนื้อเพลงผิดท่อน เข้าร้องเพลงผิดจังหวะ เต้นผิด หรือแม้แต่เกิดปัญหาต่างๆเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย เช่นระหว่างเต้นหรือร้องอยู่ เสื้อนอกที่ต้องถอดออกตามแบบที่ซ้อมกันมาเกิดถอดไม่ออก กางเกงที่ใส่อยู่เกิดปริขาดขึ้นมา หรือร้องเท้าส้นสูงที่ใส่อยู่ส้นรองเท้าเกิดติดกับร่องพื้นเวที ฯลฯ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้ทั้งนั้น แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้วเป็นหน้าที่ของเราที่จะหาวิธีแก้ไขแบบเฉพาะหน้า และทำเนียน ร้องเพลงและแสดงต่อไปโดยไม่ให้ผู้ชมรู้ว่าเกิดข้อผิดพลาดอะไรขึ้น อย่าตกใจจนแสดงสีหน้าออกมาว่าเกิดข้อผิดพลาดเกิดขึ้น จงคิดอยู่เสมอว่าไม่มีใครรู้ว่าที่เราซ้อมมานั้นเป็นยังไง เพราะฉะนั้นจงทำเนียนต่อไป แล้วร้องให้จบเพลงค่ะ


โดย: ครูแอร์


นำบทความเหล่านี้ไปติดที่เว็บไซต์คุณ คลิ๊ก..ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความนี้ กรุณาแจ้งผู้ดูแลเว็บก่อนนำบทความนี้ไปใช้ หรือแก้ไข หรือดัดแปลง


KruAir.com

>> อัพเดท งการบันเทิง

รวมข่าวจากหน้าแรก

เรียนร้องเพลงจริงๆแล้วง่ายหรือยาก
คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นตอนที่นักเรียนใหม่ๆเข้ามาเรียนกับครู เพราะนึกว่า “เรียนร้องเพลงก็แค่อยากร้องเพลงให้เพราะขึ้น มันก็ไม่น่าจะต้องมีอะไรยาก
เรียนร้องเพลงยังไงให้มีความสุข
นักเรียนที่เข้ามาเรียนร้องเพลงกับครูหลายๆคนมักจะคิดว่า  การเรียนร้องเพลงก็แค่มาเรียนร้องออกเสียงให้ตรงโน้ต  แล้วก็ร้องไม่คล่อมจังหวะแค่นั้นก็จบ  แต่เปล่าเลยการเรียนร้องเพลง ถ้าจะร้องให้ได้ดี ..
>> เรื่องเกิดจาก..จะสอนผมได้มั๊ยครับ..?
 พอดีว่าในหน้าเว็บบอร์ดของเราได้มีน้องคนหนึ่ง ได้มาตั้งคำถามใว้ และครูคิดว่ามันเป็นคำถามที่น่าจะยกเอามาเป็นเรื่องเล่าและเป็นกรณีศึกษาเล็กๆได้อีกกรณีหนึ่ง สำหรับผู้ที่คิดจะเรียนร้องเพลง หรือกำลังเรียนร้องเพลงอยู่..
>> พร้อมก่อนดีกว่ามั๊ย..
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง อยากเด่น อยากดัง อยากมีชื่อเสียง เพราะถ้าไปถึงจุดนั้นได้ นั่นหมายถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกำลังจะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม..
>> 5 อย่า..ที่ควรทำ..!!!
จะว่าไปแล้ว เทคนิคการร้องเพลงเนี่ยก็ไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราที่จะทำ จากประสบการณ์การสอนของครูนะ เวลาครูอธิบายในแต่ละหัวข้อ แล้วลองให้ปฏิบัติ..
>> คาถา เพื่อให้ได้ชัยชนะ (สำหรับนักร้อง)
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง ศิลปิน ดาราที่มีชื่อเสียง มีผลงานออกสู่สายตาประชาชน แต่คุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้ความฝันนั้นเป็นความจริงขึ้นมา และคุณเคยลองถามตัวเองแล้วหรือยังว่า ...
>> เส้นทางฝันนั้นง่ายจริงหรือ..?
ถ้าพูดถึงอาชีพนักร้อง ก็คงจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ใครๆก็ใฝ่ฝันกัน ( เมื่อก่อนครูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันถึงอาชีพนี้เหมือนกันนะ) แต่จะมีใครรูบ้างไม๊ว่า กว่าจะได้เป็นนักร้อง...เอาแค่มีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนทั่วไปซักอัลบั้มนึง...
>> ได้อะไรจากการเรียนร้องเพลงออนไลน์..?
การเรียนร้องเพลงในลักษณะออนไลน์ หรือ E-Learnningนั้น จะไห้ได้ผลเทียบเท่ากับการเรียนกับครูผู้สอนโดยตรงเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้  เพราะการเรียนออนไลน์เป็นเพียงช่องทางอีกช่องทางหนึ่ง ที่เป็นทางเลือกให้กับ ...ฟังเพลงฮิต

เพลง: มือที่สาม
ศิลปิน: ปุยฝ้าย AF4
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: แสงและเงา
ศิลปิน: แก้ม เดอะสตาร์
อัลบั้ม: เพลงประกอบละคร บาดาลใจ

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: หยุดความคิดไม่ได้
ศิลปิน: เบล สุรพล
อัลบั้ม: Sleepless Socity 3

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: ฝัน
ศิลปิน: Slotmachine
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง


..MV เพลงดังในอดีต..>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง