<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 30ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

รวมพี่น้องศิลปินรุ่นเก๋ากลับมาสานฝันใน The Small Dream

9 ศิลปินที่โด่งดังมากในอดีต ซึ่งประกอบไป "เป้ - สุรัช ทับวัง" หรือ "เป้ ไฮร็อค" "เจี๊ยบ - พิสุทธิ์ ทรัพย์วิจิตร" "โชค - โชคชัย เจริญสุข" "เอ็กซ์ - จตุรงค์ โกลิมาศ" "โมทย์ - ปราโมทย์ แสงศร" "นุก - สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา" รวมถึง 3 หนุ่ม "ต๊ะ - วินรวีร์ ใหญ่เสมอ" "ดิ๊บ - ธนพงศ์ คล้ายพงษ์พันธ์" และ "โจ - ธนัท ฉิมท้วม" ที่รู้จักกันดีในนาม "บอยสเก๊าท์" กลับมารวมตัวร้องเพลงทำงานที่ตัวเองรักอีกครั้ง พร้อมส่งอัลบั้มที่ใช้ชื่อว่า "The Small Dream" ซึ่งได้เปิดตัวไปเมื่อวันที่ 15 ธันวาคม ที่ผ่านมา ณ ลานไลฟ์สไตล์ แกลลอรี สยามพารากอน

เริ่มเปิดงานทบทวนความทรงจำด้วยน้ำเสียงจาก 9 ศิลปิน เริ่มที่ เจี๊ยบ กับเพลง "อะไรนะ" ต่อด้วย เป้ ในเพลง "อยากบอกว่าเหงา" ด้าน โมทย์ ก็มาร้องเพลง "ไม่อาจย้อนเวลา" ตามมาด้วย "Don't Call (อย่าโทรอีกมาเลย)" จาก ต๊ะ ส่วน นุก ก็มาส่งเสียงกับเพลง "ไม่มีทางอื่น" แล้วส่งต่อให้ โชค ที่มาถ่ายทอดในเพลง "Re Start" แล้ว 3 หนุ่ม บอยสเก๊าท์ ก็ออกมาร่วมร้องในเพลง "Season Love" และสุดท้ายที่ เอ็กซ์ ออกมาชักชวนเพื่อนๆ ให้มาร้องเพลง "ก็คิดถึง"

แล้วมาเริ่มต้นพูดคุยกับ เป้ ในฐานะโปรดิวเซอร์ โดยพูดที่มาที่ไปของอัลบั้มนี้ว่า "จริงๆ แล้วการรวมตัวของพวกเราคือความคิดถึง แล้วก็ความผูกพันทางด้านดนตรี เราเคยอยู่โรงเรียนเดียวกันมาก่อน ก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นที่พวกเรามารวมตัวกันเกิดเป็น The Small Dream ขึ้นมาครับ" เจี๊ยบ ช่วยเสริมว่า "การกลับมาของพวกเราครั้งนี้ ก็เปรียบเสมือนเป็นการรวมตัวของหัวใจทุกดวงที่พวกเราเดินทางผ่านกาลเวลามา ด้วยกัน เป็นมิตรภาพทางดนตรีซึ่งเกิดจากความรักแล้วก็ความเป็นหนึ่งเดียว"

ส่วน ดิ๊บ อีกหนึ่งแรงสำคัญที่ทำให้เกิดอัลบั้มนี้ขึ้นมาได้ กล่าวต่อไปว่า "ในส่วนของเพลงเราก็ช่วยกันดูแล พี่เป้ก็เป็นโปรดิวเซอร์ ส่วนดิ๊บก็เป็นโคโปรดิวเซอร์ ก็ช่วยกันดูว่าเพลงไหนเหมาะสมกับใคร ส่วนใหญ่หลักๆ แล้วธีมของอัลบั้มชุดนี้เราจะเขียนเนื้อเพลงมาจากชีวิตจริงของแต่ละคน ถ้าใครได้ฟังเพลงของพี่เป้ มันจะมีความลึกซึ้งอยู่ในเพลงๆ นั้น อย่างเพลงของบอยสเก๊าท์ เพลง Season Love เป็นเพลงที่เราอยากจะบอกถึงแฟนเพลงของพวกเราทุกๆ คนว่าพวกเราคิดถึงแฟนคลับทุกคน อยากจะรักแฟนคลับแบบนี้ตลอดไปทุกฤดูเลย ก็เลยเป็นที่มาของคำว่า Season Love ครับ"

สำหรับที่มาของชื่อ The Small Dream ก็ต้องถามคนตั้งอย่างหนุ่ม โมทย์ "The Small Dream หมายถึงฝันของพวกเราที่มี ที่ตอนนี้จะได้กลับมาร้องเพลงร่วมกันอีกครั้งนึง แต่ไม่ได้หยุดเฉพาะแค่พวกเรา ก็ยังสื่อสารไปยังน้องๆ ที่มีความฝันเล็กๆ ที่อยากจะเล่นดนตรีหรือว่าจะทำกิจกรรมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหนังหรือว่ากีฬา พวกเราจะมีกิจกรรมดีๆ ไปช่วยเหลือ คอยสนับสนุนพวกน้องๆ เหล่านี้ เพราะเราเชื่อว่าน้องๆ เหล่านี้ก็มีความฝันเหมือนพวกเรา"

ด้าน เป้ ก็ได้บอกถึงการร้องที่แตกต่างให้ฟังว่า "ความเปลี่ยนแปลงมีเยอะเหมือนกัน อย่างผมมีคนอยากฟังผมร้องเพลงเสียงสูงๆ เพลงหนักๆ แต่ว่าชุดนี้ผมอยากทำเป็นอะคูสติก เพราะว่าเป็นคนชอบเล่นกีตาร์โปร่ง แล้วไม่เคยทำเพลงที่มีกีตาร์โปร่งก็เลยอยากทำ"

มากันที่สาวคนเดียวของอัลบั้มอย่าง นุก กล่าวว่า "จริงๆ ต้องย้อนกลับไปขอบคุณอาร์เอสที่ทำให้พวกเราเป็นพวกเราทุกวันนี้ ขอบคุณที่ทำให้พวกเราเป็นศิลปินที่นอกจากจะมีคุณภาพแล้วยังรักใคร่กลมเกลียว กัน นุกเชื่อว่าไม่มีที่ไหนที่เป็นอย่างนี้ค่ะ แล้วก็สำหรับอัลบั้มของพวกเราก็ต้องฝากไปถึงแฟนคลับของพวกเราทุกๆ คน รวมทั้งน้องๆ ใหม่ๆ ที่อยากจะลองฟังงานของพวกเราก็สามารถที่จะเข้าไปได้ที่เว็บไซต์ หรือว่าจะดาวน์โหลดก็ได้แล้วตอนนี้ พร้อมแล้วนะคะ"

นอกจากนี้ทั้ง 9 ศิลปินยังร่วมคืนสิ่งดีๆ ให้กับสังคม โดยการมอบเครื่องดนตรีให้กับโรงเรียนที่ขาดแคลน ซึ่งมีคณะครูและนักเรียนโรงเรียนวิชาวดีมาประเดิมเป็นผู้รับมอบอุปกรณ์ทาง ดนตรีเป็นโรงเรียนแรก ก่อนจะปิดท้ายงานด้วยการร่วมร้องเพลง "ไม่อยากให้พ่อเหนื่อย"


ขอบคุณภาพและข่าวจาก siamzone.com


อ่านข่าวทั้งหมด หน้าที่ 1 2 3
>> อัพเดท วงการบันเทิง..MV เพลงดังในอดีต..


>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง