<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

เรียนร้องเพลงจริงๆแล้วง่ายหรือยาก?คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นตอนที่นักเรียนใหม่ๆเข้ามาเรียนกับครู เพราะนึกว่า “เรียนร้องเพลงก็แค่อยากร้องเพลงให้เพราะขึ้น มันก็ไม่น่าจะต้องมีอะไรยาก ก็เรียนแค่ ร้องให้ตรงจังหวะ ตรงโน๊ตหรืออะไรนิดๆหน่อยๆ ก็น่าจะโอเค” แต่ครูอยากจะบอกว่ามันไม่ใช่แค่นั้นนะจ๊ะ การเรียนร้องเพลง ถ้าไม่มีพื้นฐานมาเลย มันจะต้องเปลี่ยนใหม่หมดเลยจ๊ะ ตั้งแต่ระบบการหายใจ วิธีการเปล่งเสียง และอะไรต่างๆอีกมากมาย

ถ้าถามว่าแล้วมันง่ายไม๊คะ? จะว่าง่ายมันก็ง่ายนะ ถ้าแค่ทำทีละอย่างและมีสมาธิสำคัญคือขยันฝึกฝน แต่ถ้าถามว่ายากไม๊ จะว่ายากก็ยากจ๊ะ เพราะอย่าลืมนะว่าเรากำลังมาเรียนเรื่องเกี่ยวกับเสียง ซึ่งไม่มีรูปร่าง มองก็มองไม่เห็น แต่ดั๊น! ต้องมาคุยและทำความเข้าใจกะมัน แค่นั้นยังไม่พอ ยังต้องสั่งมันให้ทำตามที่เราอยากได้อีกต่างหาก นอกจากนั้นเรายังเรียนเรื่องการบังคับอวัยวะที่เกี่ยวข้องกับการปล่อยเสียง อีก ซึ่งทั้งชีวิตก็ไม่เค๊ย..ไม่เคยสั่งมันให้ทำงานเลย มันก็ดื้อไม่เชื่อฟังเราง่ายๆเป็นธรรมดา

เพราะฉะนั้นครูมักจะบอก นักเรียนที่เริ่มเรียนใหม่ๆว่า ตอนนี้เวลาร้องเพลงอาจจะไม่มีความสุขนัก เพราะเมื่อก่อนเราร้องเพลงก็ร้องเรื่อยเปื่อยไม่ได้คิดอะไร แต่ตอนนี้เรารู้ว่าเราต้องทำอะไรบ้างเวลาร้องเพลง แต่ยังบังคับมันไม่ได้เพราะยังไม่ชิน ถ้าเราไม่มีสมาธิอยู่กับมันตลอดเวลา ก็จะร้องเป็นแบบเดิมที่เราเคยร้อง บางคนยิ่งพอทำไม่ได้ยิ่งเครียด บอกไว้เลยนะจ๊ะว่ายิ่งเครียดก็ยิ่งทำไม่ได้ เพราะร่างกายมันต่อต้านเรา ต้องผ่อนคลายสบายๆ ถ้าทำไม่ได้ก็อย่าไปเครียดมัน ทำไม่ได้ก็หยุดพักก่อนแล้วค่อยทำใหม่เรื่อยๆ อย่าไปหงุดหงิด ลั้ลลาเข้าไว้จ๊ะ

ถ้าใจเราชอบซะอย่าง สนุกกับมันและฝึกฝนเรื่อยๆ พอมันชิน ทีนี้ล่ะเวลาร้องเพลงเราก็จะเริ่มมีความสุขกับเสียงของเราที่เปลี่ยนไป ครูมักจะชื่นใจเสมอๆเวลาที่มีนักเรียนมคุยให้ฟังว่า ไปร้องเพลงมา เพื่อนชม หรือพ่อแม่ชมว่าร้องดีขึ้นเยอะเลย มันชื่นใจนะที่ทำให้นักเรียนร้องเพลงได้ดีขึ้น แต่อย่าลืมนะจ๊ะว่าไม่มีอะไรได้มาง่ายๆจ๊ะ

อยากร้องเพลงเพราะ อยากร้องเพลงเก่ง ก็ต้องอดทนและขยันฝึกถึงจะสำเร็จจ๊ะ ^_^
นำบทความเหล่านี้ไปติดที่เว็บไซต์คุณ คลิ๊ก..ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความนี้ กรุณาแจ้งผู้ดูแลเว็บก่อนนำบทความนี้ไปใช้ หรือแก้ไข หรือดัดแปลง

KruAir.com

>> อัพเดท งการบันเทิง

รวมข่าวจากหน้าแรก

เรียนร้องเพลงจริงๆแล้วง่ายหรือยาก
คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นตอนที่นักเรียนใหม่ๆเข้ามาเรียนกับครู เพราะนึกว่า “เรียนร้องเพลงก็แค่อยากร้องเพลงให้เพราะขึ้น มันก็ไม่น่าจะต้องมีอะไรยาก
เรียนร้องเพลงยังไงให้มีความสุข
นักเรียนที่เข้ามาเรียนร้องเพลงกับครูหลายๆคนมักจะคิดว่า  การเรียนร้องเพลงก็แค่มาเรียนร้องออกเสียงให้ตรงโน้ต  แล้วก็ร้องไม่คล่อมจังหวะแค่นั้นก็จบ  แต่เปล่าเลยการเรียนร้องเพลง ถ้าจะร้องให้ได้ดี ..
>> เรื่องเกิดจาก..จะสอนผมได้มั๊ยครับ..?
 พอดีว่าในหน้าเว็บบอร์ดของเราได้มีน้องคนหนึ่ง ได้มาตั้งคำถามใว้ และครูคิดว่ามันเป็นคำถามที่น่าจะยกเอามาเป็นเรื่องเล่าและเป็นกรณีศึกษาเล็กๆได้อีกกรณีหนึ่ง สำหรับผู้ที่คิดจะเรียนร้องเพลง หรือกำลังเรียนร้องเพลงอยู่..
>> พร้อมก่อนดีกว่ามั๊ย..
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง อยากเด่น อยากดัง อยากมีชื่อเสียง เพราะถ้าไปถึงจุดนั้นได้ นั่นหมายถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกำลังจะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม..
>> 5 อย่า..ที่ควรทำ..!!!
จะว่าไปแล้ว เทคนิคการร้องเพลงเนี่ยก็ไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราที่จะทำ จากประสบการณ์การสอนของครูนะ เวลาครูอธิบายในแต่ละหัวข้อ แล้วลองให้ปฏิบัติ..
>> คาถา เพื่อให้ได้ชัยชนะ (สำหรับนักร้อง)
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง ศิลปิน ดาราที่มีชื่อเสียง มีผลงานออกสู่สายตาประชาชน แต่คุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้ความฝันนั้นเป็นความจริงขึ้นมา และคุณเคยลองถามตัวเองแล้วหรือยังว่า ...
>> เส้นทางฝันนั้นง่ายจริงหรือ..?
ถ้าพูดถึงอาชีพนักร้อง ก็คงจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ใครๆก็ใฝ่ฝันกัน ( เมื่อก่อนครูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันถึงอาชีพนี้เหมือนกันนะ) แต่จะมีใครรูบ้างไม๊ว่า กว่าจะได้เป็นนักร้อง...เอาแค่มีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนทั่วไปซักอัลบั้มนึง...
>> ได้อะไรจากการเรียนร้องเพลงออนไลน์..?
การเรียนร้องเพลงในลักษณะออนไลน์ หรือ E-Learnningนั้น จะไห้ได้ผลเทียบเท่ากับการเรียนกับครูผู้สอนโดยตรงเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้  เพราะการเรียนออนไลน์เป็นเพียงช่องทางอีกช่องทางหนึ่ง ที่เป็นทางเลือกให้กับ ...ฟังเพลงฮิต

เพลง: มือที่สาม
ศิลปิน: ปุยฝ้าย AF4
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: แสงและเงา
ศิลปิน: แก้ม เดอะสตาร์
อัลบั้ม: เพลงประกอบละคร บาดาลใจ

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: หยุดความคิดไม่ได้
ศิลปิน: เบล สุรพล
อัลบั้ม: Sleepless Socity 3

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: ฝัน
ศิลปิน: Slotmachine
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง


..MV เพลงดังในอดีต..>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง