<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

เรียนร้องเพลงยังไงให้มีความสุข ?

 

            นักเรียนที่เข้ามาเรียนร้องเพลงกับครูหลายๆคนมักจะคิดว่า  การเรียนร้องเพลงก็แค่มาเรียนร้องออกเสียงให้ตรงโน้ต  แล้วก็ร้องไม่คล่อมจังหวะแค่นั้นก็จบ  แต่เปล่าเลยการเรียนร้องเพลง ถ้าจะร้องให้ได้ดี มันต้องเรียนหลายอย่างมาก จริงๆแล้วจะว่าไปมันก็เป็นเรื่องง่ายๆที่เราทำได้ เพราะครูมั่นใจว่ามันไม่ยากเกินไปที่ทุกคนจะทำ
เพียงแค่มีสมาธิแล้วก็คิดในสิ่งที่ครูสอนไปขณะที่ร้องเพลงไปด้วย  แต่ปัญหาก็คือมันมีหลายเรื่องให้ต้องคิดเนี่ยสิ
แล้วที่สำคัญคือมันต้องคิดพร้อมกันหมดทุกอย่างภายใน 1 เพลง หรือตลอด 4-5นาทีที่ร้องเพลงอยู่   ซึ่งต้องคิดอะไรบ้างน่ะเหรอ  เอาแค่พอสังเขปนะ  1.หายใจ 2.เปิดคอ 3.จังหวะ 4.ทำนอง 5.เนื้อร้อง 6.อารมณ์เพลง 7.อารมณ์ทางน้ำเสียง 8.การแสดงออกทางสีหน้า แววตา ท่าทาง  9.การออกเสียงอย่างไรให้ชัดเจนในเพลงแต่ละภาษา 10.เอนเตอร์เทนคนดู ฯลฯ ว่าแต่ว่าคนบ้าที่ไหนล่ะจะทำทุกอย่างพร้อมกันได้  ไหนจะต้องควบคุมความตื่นเต้นของตัวเองอีก ตายกันพอดี 

                แล้วเราจะทำอย่างไรให้เรียนร้องเพลงแล้วมีความสุข  เพราะทุกอย่างที่บอกไป จริงๆแล้วง่ายนะ ถ้าทำทีล่ะอย่าง  แต่บังเอิญว่ามันต้องทำทุกอย่างพร้อมกันเนี่ยแหล่ะเลยทำให้เรารู้สึกว่ายาก  เพราะฉะนั้นวิธีแก้ก็คือค่อยๆฝึกทำทีล่ะอย่างจนชิน  อย่าไปเครียดและเร่งรีบเพราะการเรียนแทบทุกอย่างไม่มีทางลัดหรอกจ๊ะ ต้องใช้เวลาฝึกเพื่อให้เห็นผลทั้งนั้น  แต่จะว่าไปการฝึกร้องเพลงเนี่ยเป็นอะไรที่เราฝึกได้ตลอดเวลานะ  เพราะเสียงเป็นเครื่องดนตรีที่เราพกพาไปด้วยได้ตลอด  เรียกง่ายๆว่า นึกอยากนะร้องเพลงเมื่อไหร่ก็ร้องได้เลย ไม่ต้องใช้เครื่องดนตรีชนิดอื่นมาช่วย  แต่ครูไม่ได้หมายความว่าเราทุกคนจะต้องมีเวลาทุกวันวันล่ะ 1 ชั่วโมงเพื่อฝึกร้องเพลง  เบื่อตายเลย   เพราะรู้ๆกันอยู่แล้วว่าการทำอะไรซ้ำๆกันทุกวันจนเป็นหน้าที่ มันน่าเบื่อมากกกกก 
                เพราะฉะนั้นไม่จำเป็นเลยที่จะต้องมีเวลาทุกวันมานั่งซ้อมร้องเพลง  แค่รู้สึกว่าตอนไหนอยากร้องก็ร้อง แต่แค่คิดเพิ่มแล้วเอาสิ่งที่เราเรียนไปทำด้วย  จากเมื่อก่อนที่ไม่เคยคิด ก็คิดซะนิดนึง  ถ้าเบื่อแล้วก็เลิกก็แค่นั้นเอง

ครูเชื่อว่า คนเราใน 1 วัน น้อยคนนักนะที่จะรู้สึกว่าอยากร้องเพลงแค่รอบเดียว  ในเมื่อเราพกเสียงของเราไปตลอดเวลาอยู่แล้ว นึกอยากจะร้องเพลงเมื่อไหร่ก็ร้องแต่ขอนิดเดียวแค่เพิ่มขึ้นในสิ่งที่เรียนไปด้วย  แค่นี้เรียนร้องเพลงก็จะทำให้เรามีความสุข ไม่เคร่งเครียด อย่างที่ใครๆหลายคนเข้าใจ  ลองเอาไปทำกันดูนะคะ^^นำบทความเหล่านี้ไปติดที่เว็บไซต์คุณ คลิ๊ก..ขอสงวนลิขสิทธิ์ในบทความนี้ กรุณาแจ้งผู้ดูแลเว็บก่อนนำบทความนี้ไปใช้ หรือแก้ไข หรือดัดแปลง

KruAir.com

>> อัพเดท งการบันเทิง

รวมข่าวจากหน้าแรก

เรียนร้องเพลงจริงๆแล้วง่ายหรือยาก
คำถามนี้มักจะเกิดขึ้นตอนที่นักเรียนใหม่ๆเข้ามาเรียนกับครู เพราะนึกว่า “เรียนร้องเพลงก็แค่อยากร้องเพลงให้เพราะขึ้น มันก็ไม่น่าจะต้องมีอะไรยาก
เรียนร้องเพลงยังไงให้มีความสุข
นักเรียนที่เข้ามาเรียนร้องเพลงกับครูหลายๆคนมักจะคิดว่า  การเรียนร้องเพลงก็แค่มาเรียนร้องออกเสียงให้ตรงโน้ต  แล้วก็ร้องไม่คล่อมจังหวะแค่นั้นก็จบ  แต่เปล่าเลยการเรียนร้องเพลง ถ้าจะร้องให้ได้ดี ..
>> เรื่องเกิดจาก..จะสอนผมได้มั๊ยครับ..?
 พอดีว่าในหน้าเว็บบอร์ดของเราได้มีน้องคนหนึ่ง ได้มาตั้งคำถามใว้ และครูคิดว่ามันเป็นคำถามที่น่าจะยกเอามาเป็นเรื่องเล่าและเป็นกรณีศึกษาเล็กๆได้อีกกรณีหนึ่ง สำหรับผู้ที่คิดจะเรียนร้องเพลง หรือกำลังเรียนร้องเพลงอยู่..
>> พร้อมก่อนดีกว่ามั๊ย..
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากเป็นนักร้อง อยากเด่น อยากดัง อยากมีชื่อเสียง เพราะถ้าไปถึงจุดนั้นได้ นั่นหมายถึงความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีกำลังจะเข้ามาในชีวิต ไม่ว่าจะเป็นชื่อเสียง เงินทอง หรือแม้แต่ฐานะทางสังคม..
>> 5 อย่า..ที่ควรทำ..!!!
จะว่าไปแล้ว เทคนิคการร้องเพลงเนี่ยก็ไม่มีอะไรมากมายนัก แต่ละอย่างก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถของเราที่จะทำ จากประสบการณ์การสอนของครูนะ เวลาครูอธิบายในแต่ละหัวข้อ แล้วลองให้ปฏิบัติ..
>> คาถา เพื่อให้ได้ชัยชนะ (สำหรับนักร้อง)
หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง ศิลปิน ดาราที่มีชื่อเสียง มีผลงานออกสู่สายตาประชาชน แต่คุณเคยคิดบ้างหรือเปล่าว่า จะทำอย่างไรเพื่อให้ความฝันนั้นเป็นความจริงขึ้นมา และคุณเคยลองถามตัวเองแล้วหรือยังว่า ...
>> เส้นทางฝันนั้นง่ายจริงหรือ..?
ถ้าพูดถึงอาชีพนักร้อง ก็คงจะเป็นอีกอาชีพหนึ่งที่ใครๆก็ใฝ่ฝันกัน ( เมื่อก่อนครูก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ฝันถึงอาชีพนี้เหมือนกันนะ) แต่จะมีใครรูบ้างไม๊ว่า กว่าจะได้เป็นนักร้อง...เอาแค่มีผลงานออกมาสู่สายตาประชาชนทั่วไปซักอัลบั้มนึง...
>> ได้อะไรจากการเรียนร้องเพลงออนไลน์..?
การเรียนร้องเพลงในลักษณะออนไลน์ หรือ E-Learnningนั้น จะไห้ได้ผลเทียบเท่ากับการเรียนกับครูผู้สอนโดยตรงเลยนั้นคงเป็นไปไม่ได้  เพราะการเรียนออนไลน์เป็นเพียงช่องทางอีกช่องทางหนึ่ง ที่เป็นทางเลือกให้กับ ...ฟังเพลงฮิต

เพลง: มือที่สาม
ศิลปิน: ปุยฝ้าย AF4
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: แสงและเงา
ศิลปิน: แก้ม เดอะสตาร์
อัลบั้ม: เพลงประกอบละคร บาดาลใจ

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: หยุดความคิดไม่ได้
ศิลปิน: เบล สุรพล
อัลบั้ม: Sleepless Socity 3

ฟังเพลง+เนื้อเพลง
เพลง: ฝัน
ศิลปิน: Slotmachine
อัลบั้ม:

ฟังเพลง+เนื้อเพลง


..MV เพลงดังในอดีต..>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง