<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

โรส หยิบเพลงความหมายดีมาร้องใหม่ใน Herspective 2


โรส - ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์

หลังจากเคยส่ง "Herspective" อัลบั้มรวมเพลงที่เคยสร้างความประทับใจในอารมณ์แบบผู้ชาย แต่นำกลับมาเรียบเรียงและถ่ายทอดใหม่ผ่านอารมณ์ผู้หญิงทั้ง 5 คน คราวนี้ค่ายเวิร์กแก๊ง ภายใต้การดูแลของ "กฤช กฤษณาวารินทร์" ก็ขอนำเสนอ "Herspective 2" ผ่านการเล่าเรื่องของ 5 สาวเสียงดีอีกครั้ง ที่ประกอบไปด้วย "นัด - ปนัดดา เรืองวุฒิ" "บีม - จารุวรรณ บุญญารักษ์" "โรส - ศิรินทิพย์ หาญประดิษฐ์" "ทราย - พิราพร พรานพนัส" หรือ "ทราย ฟาเรนไฮต์" และ "แนน - วาทิยา รวยนิรัตน์" มาร่วมถ่ายทอดเพลงในมุมมองแบบผู้หญิงๆ โดยหนึ่งในสาวน้ำเสียงดี โรส เล่าถึงการทำงานให้ฟังว่า

"เป็นอัลบั้มที่เป็นภาคต่อ เมื่ออัลบั้มที่แล้วก็จะมี พี่มิ้น สวรรยา (สวรรยา แก้วมีชัย) แพรว คณิตกุล (คณิตกุล เนตรบุตร) พี่นู๋ คิดแนปเปอร์ (มนทิพย์ ลิปิสุนทร) แนน วาทิยา (วาทิยา รวยนิรัตน์) แล้วก็จะมีอี๊ฟ (พุทธธิดา ศิระฉายา) อัลบั้มนี้ก็จะมีผู้หญิงอีก 5 คน ด้วยชื่ออัลบั้ม Herspective จะเป็นการเอาเพลงของผู้ชายมาร้องในมุมของผู้หญิง โรสร้องเพลง เก็บใจเธอไว้ งานเก่าของ พี่เบิร์ด (ธงไชย แมคอินไตย์) แล้วก็ ไม่เจอไม่จำ งานเก่าของ พี่ธเนศ (ธเนศ วรากุลนุเคราะห์) ค่ะ

เพลงของพี่ธเนศ โรสไม่เคยได้ยินเลยแต่ว่าทางพี่กฤช กฤษณาวารินทร์ เป็นคนเลือกให้ แล้วบอกว่าเป็นเพลงที่ความหมายดี พอร้องแล้วก็ดีจริงๆ เพลงของพี่ธเนศเขาเพราะด้วยตัวเมโลดีแล้วก็คำร้องอยู่แล้ว ส่วนเพลงของพี่เบิร์ดเรียกว่าเพลงตลาด ก็คือคนรู้จักแต่ว่าคนลืมๆ ไปบ้างแล้ว พอร้องออกมาคนก็จะอ๋อเพลงนี้ ก็ดีใจที่ได้ร้อง ก็รู้สึกว่าเป็น 2 เพลงที่โชคดีที่ได้ร้องแล้วก็เพราะด้วย"

สำหรับ 2 เพลงที่นำมาร้องใหม่นั้น สาว โรส ก็นำมาปรับให้เป็นตัวเองมากขึ้น แต่ก็ไม่กล้าที่จะใส่ลูกเล่นอะไรเข้าไปมาก เพราะตัวต้นฉบับก็เพราะอยู่แล้ว "อย่างหนึ่งมันจะใหม่ขึ้น ดนตรีสมัยใหม่ เพราะทั้ง 2 เพลงนี้อย่างที่รู้เพลงเก่าแล้ว เครื่องดนตรี ทำนอง การเอื้อนอะไรของนักร้องก็จะเป็นสมัยนั้น ซึ่งโรสก็จะร้องในแบบตัวของโรสในยุคนี้ ก็อาจจะใหม่ขึ้น แล้วก็อาจจะเศร้าขึ้นด้วย ดีไซน์อะไรเพิ่ม ไม่กล้าทำอะไรเพิ่มเยอะแยะมากมาย เพราะว่าจริงๆ แล้วตัวออริจินอลก็ดีอยู่แล้ว เราก็อยากจะแค่เปลี่ยนให้เป็นมุมของเราเท่านั้นเอง ไม่ได้มีการทำอะไรหวือหวาฟู่ฟ่ามาก ก็แค่เป็นการทำเพลงให้เข้ากับตัวเราค่ะ

สไตล์ของโรสก็จะฟังสบายๆ เป็นเพลงป๊อป ทำให้ฟังสบาย ทำให้ฟังในมุมของผู้หญิงก็จะเศร้าๆ หน่อย ตอนนี้รู้สึกว่าปล่อย นิยามรัก ไปแล้ว ซึ่งเป็นของพี่บีมกับของพี่ทราย ส่วนของโรสยังไม่แน่ใจว่าจะปล่อยเมื่อไร แต่ว่าวางแผง 26 มีนาคม แน่นอน"

เจ้าตัวยังแง้มข่าวดีมาให้ทราบอีกว่า เร็วๆ นี้แฟนเพลงจะได้ฟังเพลงใหม่จากอัลบั้มเดี่ยวชุดที่ 4 "ตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนการทำอยู่ ที่ทราบมาน่าจะไม่เกินกลางปีนี้น่าจะฟังกัน คราวนี้จะเป็นการผสม ปกติจะฟังโรสเต็มอัลบั้มเพลงใหม่หมดเลย หรือไม่ก็เต็มอัลบั้มๆ คัฟเวอร์ทั้งหมดเลย คราวนี้จะเป็นการผสมกันระหว่างเพลงเก่าเอามาคัฟเวอร์ เลือกเองหมดเลย ล้วนแล้วแต่เป็นเพลงที่ชอบของโรสทั้งสิ้น บางเพลงคนอาจจะไม่ค่อยได้ยิน แต่โรสเลือกด้วยเนื้อหาของเพลงหรือว่าอาจจะมีอดีตอะไร ฟังแล้วรู้สึกว่าตอนเด็กๆ ชอบเพลงนี้จัง แล้วก็จะมีเพลงใหม่ครึ่งหนึ่งด้วยค่ะ เท่าที่คุยแล้วตอนนี้จะมีเพลงคัฟเวอร์ไทย 5 เพลง คัฟเวอร์สากล 2 เพลง แล้วก็เพลงใหม่ไทย 5 เพลง"

ขอบคุณภาพและข่าวจาก siamzone.comอ่านข่าวทั้งหมด หน้าที่ 1 2 3
>> อัพเดท วงการบันเทิง..MV เพลงดังในอดีต..


>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง