<<< เว็บสอนร้องเพลงออนไลน์สด แห่งแรกและแห่งเดียว.. สอนโดยครูแอร์ ผู้มากด้วยประสบการณ์การสอนขับร้องและลีลาโดยตรง กว่า 24ปี และ อดีตผู้ฝึกสอนศิลปิน-นักร้องดังมากมาย >>>
 
 
  สอนร้องเพลง, เรียนร้องเพลง, โรงเรียนสอนร้องเพลง, วิธีร้องเพลง, af6, โรงเรียนสอนร้องเพลง, ครูสอนร้องเพลง ค่าเรียนร้องเพลง


ร้องเพลง   ชื่อสมาชิก: รหัสผ่าน: ++ ลงทะเบียนเรียนร้องเพลง
++ ค่าเรียนร้องเพลง
สอนดนตรี เต้น การแสดง
นักร้อง
 
 

ฟรายเดย์ ปล่อย เธอยังมีฉัน ส่งกลิ่นหอมของ ลาเวนเดอร์

ฟรายเดย์

3 หนุ่ม "บอย - ตรัย ภูมิรัตน" (ร้องนำ) "หนึ่ง - เกรียงไกร วงษ์วานิช" (กีตาร์) และ "ดุลย์ - อดุลย์ รัชดาภิสิทธิ์" (กีตาร์ และ ร้องนำ) จากวงดนตรีฟังสบายหู "ฟรายเดย์" หลังจากปล่อยมินิอัลบั้มแรก "เซิฟ-ร่า" (Sevres) ไปเมื่อปลายปีที่แล้ว พร้อมทั้งตั้งปณิธานเอาไว้ว่าทุกๆ 3 เดือน พวกเขาจะมีผลงานเพลงออกมาให้แฟนเพลงได้ฟังกัน จนเวลาล่วงเลยมาถึง 1 ปี วง ฟรายเดย์ ก็เพิ่งจะปล่อยเพลงใหม่ "เธอยังมีฉัน" จากมินิอัลบั้มที่ 2 "ลาเวนเดอร์" (Lavender) ตามออกมา

บอย บอกถึงสาเหตุที่ทำให้มินิอัลบั้มที่ 2 ออกมาช้าว่า "จริงๆ เลยก็คือยังไม่ได้เพลง คือเพลงมันยังไม่มา เราอยากจะทำที่เราชอบจริงๆ ก็ค่อยๆ ทำ ตอนนี้ก็มี 2 ซีรีส์แล้ว ก็คิดว่าจะเริ่มทำซีรีส์ต่อไปเลย จะได้ไม่ต้องรอกันมากครับ" บอย ยังเล่าถึงผลงานชุดใหม่ให้ฟังว่า "มินิอัลบั้มแรกออกเมื่อปีที่แล้ว อันนี้เป็นซีรีส์เดียวกันแต่เป็นชุดที่ 2 เราเลือกสีม่วงที่มีกลิ่นหอม ลาเวนเดอร์ คอนเซปต์จริงๆ เกี่ยวกับเรื่องสี เราอยากจะแทนเพลงของเราทุกเพลงที่เราทำออกมาในซีรีส์นี้เป็นสี เพราะเราคิดว่าสีไม่ได้มีแค่แม่สี อย่างชุดที่แล้วเราก็เลือกสีฟ้าที่เป็นสีฟ้ากระเบื้องเคลือบเซิฟ-ร่า"

ดุลย์ บอกถึงความแตกต่างที่เลือกสีม่วงแบบ ลาเวนเดอร์ มาทำเป็นมินิอัลบั้มที่ 2 ว่า "วงฟรายเดย์เราทำเพลงเป็นแบบวาไรตี้ป๊อป เราไม่มีแนวมาจำกัดว่าเราจะทำแนวนี้ สีนี้จะเป็นยังไง แต่ละสีแต่ละช่วงเวลา แต่ละเรื่องที่จะเล่า ต่างเวลาต่างวาระเราก็มีเรื่องหลายๆ แบบที่อยากจะพูด แต่รับรองว่าโทน รสชาติจากการได้ฟังแบบฟรายเดย์รับรองว่าหาที่ไหนไม่ได้เแน่นอนครับ"

ส่วนเนื้อหาในอัลบั้มก็ยังคงเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับของ ฟรายเดย์ "เป็นเรื่องแบบที่ฟรายเดย์ชอบพูด เรื่องที่มีแรงบันดาลใจมาจากเรื่องใกล้ๆ ตัว อย่างเพลงแรก เธอยังมีฉัน เห็นเพื่อนเศร้าเราก็อยากปลอบเขา หรือว่าเพลง มีคนอกหัก ก็เป็นเรื่องของเพื่อนอีก แล้วก็เพลง ลืมไปหรือเปล่า เพลงที่ 3 เพลงนี้แต่งให้คนที่ทะเลาะกัน บางทีเราก็ลืมไปนะว่าจริงๆ เราเคยรักกัน"

นอกจากนี้ ฟรายเดย์ ยังมีความพิเศษที่นำมาใส่ไว้ในเพลง เธอยังมีฉัน อีกด้วย "เพลงนี้เป็นเพลงจังหวะคึกคัก สนุกสนาน แฮปปี้ๆ แบบฟรายเดย์ ก็คือฟังแล้วจะอมยิ้มนิดนึง อารมณ์ดี เพลงนี้ก็มีพิเศษนิดนึง คือว่ามี พี่บอย โกสิยพงษ์ มาช่วยแร็ป เพราะว่าเราเห็นพี่บอยเขาแร็ปหลายเพลงแล้ว รู้ว่าพี่เขาชอบแต่ยังไม่เคยฟีเจอร์ริงไปแร็ปให้คนอื่นสักที และเชื่อว่าจะเป็นการแจ้งเกิดของแร็ปเปอร์หนุ่มคนใหม่ของวงการเลยครับ (หัวเราะ)"

หนึ่ง กล่าวฝากผลงานว่า "ก็ฝากให้ช่วยกันซื้อของแท้นะครับ ช่วยๆ กันหน่อย เพราะว่าเราก็ทำกันอย่างตั้งใจ ทุกอย่างที่เป็นฟรายเดย์เราส่งมอบให้แฟนเพลงเราตลอดเวลา ช่วยกันอุดหนุนของแท้นะครับ" ด้าน บอย ก็เสริมว่า "เพลงทุกเพลงเหมือนเป็นชีวิตของเราด้วย เราทำด้วยความรัก อยากจะให้คนที่ฟังรักมันด้วย"

สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบเพลงในท่วงทำนองฟังสบายๆ ก็สามารถติดตามผลงานใหม่ล่าสุดจาก ฟรายเดย์ กับ มินิอัลบั้มที่ 2 ลาเวนเดอร์ กันได้แล้ว เริ่มวางแผงตั้งแต่วันที่ 17 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา

 ขอบคุณภาพและข่าวจาก siamzone.comอ่านข่าวทั้งหมด หน้าที่ 1 2 3
>> อัพเดท วงการบันเทิง..MV เพลงดังในอดีต..


>> เรียนร้องเพลงออนไลน์
arrow
เกี่ยวกับkruair.com
ประวัติครูสอนร้องเพลง
ห้องสอนร้องเพลง (VR)
ตารางเรียนร้องเพลง (VR)
ค่าเรียนร้องเพลงออนไลน์
ลงทะเบียนเรียนออนไลน์
ข้อควรทราบ(Online)
ทดสอบการเรียน(Online)
สอนเต้น
สอนการแสดง
แฟรนไชส์ Franchise
................................
- แผนที่สู่ห้องสอนร้องเพลง
เนื้อเพลง
บทความ
Updateข่าวศิลปิน
ดาวดวงเด่น
 

Bookmark and Share

 
 
เว็บไซด์นี้เหมาะสำหรับ
Internet Exproler v.6
ความละเอียดที่ 1024 X 768
 
 


Kruair Radio Toobar
ดาวน์โหลดได้แล้วที่นี่
arrow คลิ๊ก..ดาวน์โหลด KruAir.com Toolbar

Follow KruAir on twitter
qr code
 
 แฟรนไชส์ห้องสอนร้องเพลง Voive Room (Franchise)
 
 
วิธีการเรียนร้องเพลงออนไลน์คลิ๊กดูวิธีการเรียน-การสอนร้องเพลง

Google+

 
60/12 ม.เพลินวิภา ถ.รามอินทรา40 แยก33 แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ 10230
Tel.08-4143-4423 Fax.0-2510-7970 , e-mail: kruair@hotmail.com
 
 
@ 2007 Kru Air Music Studio Co.,Ltd. All Rights Reserved .

หน้าแรกครูแอร์สอนร้องเพลง